Diện visa Thụy Sĩ

Bạn đã từng tìm hiểu về Thụy Sĩ, chắc hẳn bạn sẽ có mơ ước được đặt chân đến quốc gia xinh đẹp này để thỏa mãn sự tò mò cũng như trải nghiệm cuộc sống nơi đây.

Bạn có thể đến Thụy Sĩ với nhiều mục đích khác nhau, như đi du lịch, công tác hay đi du học. Vậy bạn cần phải quan tâm đến việc làm hồ sơ cũng như những yêu cầu cơ bản với mục đích đến Thụy Sĩ của mình.

1. Hồ sơ visa du học Thụy Sĩ

Để làm visa du học Thụy Sĩ, đương đơn cần đích thân đến Đại Sứ Quán Thụy Sĩ tại Hà Nội nộp hồ sơ bằng tiếng Pháp, Đức, Italia hoặc tiếng Anh:

  • 3 tờ khai visa do chính đương sự điền, đề ngày tháng và ký tên.
  • 4 ảnh màu nền sáng mới chụp, cỡ ảnh hộ chiếu.
  • Hộ chiếu (đề nghị nộp kèm theo hai bản sao) còn hiệu lực ít nhất 06 tháng khi bắt đầu thời gian dự kiến đến Thụy Sĩ.
  • Giấy xác nhận nhập học của trường mà đương sự sẽ theo học.
  • Giấy xác nhận của trường về việc đã đóng học phí.
  • Chứng minh có đủ tiền cho thời gian dự kiến lưu trú tại Thụy Sĩ.
  • Văn bằng và chứng chỉ của tất cả các khóa học mà đương sự đã theo học.
  • Sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, chứng minh thư.
  • Thư trình bày mục đích học tập.
  • Nếu chương trình học bằng tiếng Anh: Yêu cầu phải qua kiểm tra IELTS.
  • Nếu chương trình học bằng tiếng Đức, Pháp hoặc Italia, Đại Sứ Quán sẽ kiểm tra trình độ của đương sự tại Hà Nội.

visa-switzerland

2. Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ để công tác

  • 02 ảnh 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng).
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký.
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).
  • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng).
  • Thư mời của công ty tại Thụy Sỹ: 1 bản copy do người nộp hồ sơ trình tại thời điểm nộp hồ sơ, 1 bản copy yêu cầu công ty Thụy Sỹ fax hoặc email trực tiếp đến Phòng Visa Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Hà Nội. Trong đó ghi rõ:

– Họ tên của đương sự, tên công ty/cơ quan mà đương sự trực thuộc, và chức danh của đương sự.

– Mục đích, địa điểm và thời gian cụ thể ở lại ThụySĩ.

– Chương trình hội thảo, hội nghị, đào tạo … (nếu có).

– Cam kết rõ mọi chi phí trong thời gian đương sự ở Thụy Sỹ sẽ được chi trả.

– Trách nhiệm của công tyvề việc đương sự sẽ rời khỏi Thụy Sĩ khi hết hạn visa.

– Hợp đồng liên kết giữa 2 công ty:

+  Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam.

+  Hợp đồng lao động (Nếu là nhân viên, bản sao có đóng dấu treo công ty).

+  Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (công chứng).

3. Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ để du lịch

  • 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng).
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký.
  • CMND (photo, công chứng), Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng).
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 4.000 CHF (tương đương khoảng 100.000.000 VND).
  • Chứng minh công việc:

–  Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng).

–  Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

4. Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ để thăm thân 

  • 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng).
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký.
  •  CMND (photo, công chứng), Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng).
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm tối thiểu 4.000 CHF.
  • Thư mời của người bảo lãnh: ghi rõ họ tên, địa chỉ chính xác, email, số điện thoại, số fax của người bảo lãnh và nêu cụ thể mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người xin visa, thời gian cũng như các địa điểm và lý do của chuyến viếng thăm Thụy Sỹ. Trách nhiệm của người bảo lãnh trang trải các chi phí ở Thụy Sỹ.
  • Chứng minh công việc:

–  Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng).

–  Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty).

Theo: duhocthuysi.net

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s