Back to Square One – A New Turning Point_3 (Ban dich)

Trở về con số không – Một bước ngoặt mới (3)

Tổ chức công việc và cuộc sống

Đôi khi, ngày thứ Hai là ngày khó khăn nhất để bắt đầu tuần mới. Có lẽ đó là lý do tại sao hầu hết các tổ chức đặt lịch họp Ban giám đốc vào ngày này, mục đích là động viên nhau thực hiện khối lượng công việc đang chờ đợi họ trong tuần.

Tuy không phải lúc nào cũng hăng hái, nhưng tôi vẫn bắt đầu tuần mới bằng việc xem lại danh sách những việc QUAN TRỌNG, những việc CẦN LÀM NGAY, những việc ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH, và những việc ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC, và tôi phải thừa nhận rằng danh sách CẦN LÀM NGAY ngày càng dài thêm, nên phải ép mình cắt giảm một số việc trong đó, vì qua thời điểm cấp bách, dường như những việc đó không còn phù hợp với những gì tôi cần ưu tiên tập trung.

Tôi thấy việc xem lại những mẫu ghi chép cũ trong mục KIV (giữ lại để xem) đôi khi rất hữu ích. Tôi đọc kỹ lại những tài liệu này nhưng dưới một lăng kính mới. Do vậy, khi xem lại một số chương trình đào tạo cán bộn quản lý doanh nghiệp( ABE – Association of Business Executives) cho sinh viên Việt Nam, và ô hay, các bạn hãy đoán xem tôi tìm thấy những gì nào? Cả một kho tàng Alibaba chứa đầy báu vật chưa được khai thác. Ôi, cảm ơn chiếc chìa khóa thần kỳ!

Tôi cho rằng đôi lúc chúng ta cần thường xuyên được tăng lực để tiếp tục tiến tới. Hàng ngày, tôi thường dành vài giờ xem lại những podcast miễn phí trên mạng, từ các podcast về chiến lược phát triển nhân sự (HRM), đến chia sẻ trải nghiệm lãnh đạo, quản lý sự thay đổi và khai thác tài năng, cùng với nhiều tài liệu về giáo dục, học tập và phát triển, xuất bản bởi mot tập đoàn NXB Emerald, chuyên về quảng trị kinh doanh . Riêng hôm nay, đối với tôi danh mục đã khá đầy đủ, tuy vẫn còn một số podcast về Hành vi tổ chức, kinh doanh quốc tế, chiến lược và Kế hoạch tiếp thị và nhiều tài liệu khác đang chờ đợi tôi «giải quyết».

Nhưng tôi phải nói rằng phát hiện thực sự khiến tôi cảm thấy thỏa mãn hơn hết là đường link( liên kết) đến trang các bí quyết trong công tác nghiên cứu tai : http://www.emeraldgrouppublishing.com/research/guides/management/index.htm. Ôi, thât tuyệt vời làm sao! Nói bằng tiếng Anh theo kiểu người Singapore là « I’ll die ! ».

Trong vài ngày sắp tới, chắc chắn tôi sẽ rất ư là bận rộn để khám phá tất cả khối tri thức đó.

Đối với tôi, quả thật đây là một bữa ăn thịnh soạn! Xin cảm ơn Tập đoàn Emerald tại địa chỉ http://emeraldgrouppublishing.com. Các bạn đã mang lại cho tôi một ngày vô cùng ý nghĩa.

Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

Chúc các bạn một ngày tốt đẹp.
Anita H.

Nguoi dich : Diemmy Truong, theo bang chinh bang tieng Anh. https://www.linkedin.com/pulse/article/20140825142559-307348893-back-to-square-one-a-new-turning-point-3

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s